Bác Sĩ Nguyễn Viết Tân

Bác sĩ Nguyễn Viết Tân & Khớp Việt Official với hơn 40 video chất lượng

Tốt nghiệp bác sĩ đa khoa năm 2012, có niềm đam mê với y học thể thao, bác sĩ Nguyễn Viết Tân đăng ký học chuyên sâu về chấn thương chỉnh hình và xin đầu quân về bệnh viện chuyên khoa tuyến cuối của thành phố – Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TPHCM.

 Trong suốt 4 năm, bác sĩ Nguyễn Viết Tân theo chân các bác sĩ đàn anh phụ mổ, khám bệnh với quyết tâm trở thành bác sĩ chuyên khoa chấn thương chỉnh hình.

Phòng khám Khớp Việt
Bác sĩ Nguyễn Viết Tân

Với nỗ lực không mệt mỏi, năm 2017, bác sĩ Nguyễn Viết Tân chính thức được đứng trong hàng ngũ của Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TPHCM và lần lượt “săn” được các khóa đào tạo chuyên sâu ngắn hạn tại Australia, Mỹ.

Trở về Việt Nam, hành trang Bác sĩ Tân mang theo không chỉ có kiến thức chuyên môn mà còn thêm cả ý tưởng thành lập kênh YouTube mang tên Khớp Việt Official cung cấp kiến thức cho người dân.

Khớp Việt Official
Bác sĩ Nguyễn Viết Tân – Khớp Việt Official

Lý do làm kênh Youtube Khớp Việt Official của bác sĩ Nguyễn Viết Tân

 

Thông tin liên hệ tư vấn khám online

‎✅ Phòng khám cơ xương khớp TpHCM ⭐ Phòng khám Khớp việt
✅ Bác sĩ tư vấn khám, điều trị ⭐ Bs. Nguyễn Viết Tân
✅ Chuyên khoa ⭐ Các bệnh lý về cơ, xương, khớp
✅ Hotline tư vấn khám bệnh ⭐ 0898313122

Đăng ký thông tin khám bệnh

  Thông tin bác sĩ Nguyễn Viết Tân – Bệnh viện chấn thương chỉnh hình 

  BẰNG CẤP

  2006 – 2012: Tốt nghiệp Bs Đa khoa trường Đại học Y Dược Tp. HCM

  2013 – 2015: Bác sĩ chuyên khoa I Chấn thương Chỉnh hình, Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, TP.HCM.

  Chứng Chỉ Hành Nghề Bác Sĩ Tân

  Chương trình học đã tham gia

  2013: Khoá nội soi khớp AAOS – VOA ( cùng giáo sư  AAOS – Pietro Tonino ) tại bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP. HCM.

  2014: Khoá Vi phẫu tạo hình tại bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP. HCM.

  2014: Tham dự hội nghị APOA – RCOST tại Pattaya, Thái Lan.

  2016: Tham gia chương trình 3 tháng fellowship về phẫu thuật chỉnh hình tại bệnh viện Epworth ( cùng với bác sĩ Andrew Beischer) và tại bệnh viện Dandenong ( cùng giao sư Ton Tran), Melbourne, Australia.

  2017: Tham gia chương trình fellowship 3 tháng về Y học thể thao (cùng với bác sĩ Dr. Kenneth Montgomery) tại Tri-County Orthopedics, New Jersey, USA. 

  Hoạt động nghề nghiệp

  2013 – hiện tại: Phẫu thuật viên Chấn thương Chỉnh hình tại Khoa Chi trên, bệnh viện Chấn thương chỉnh hình, TP.HCM

  Nghiên cứu và báo cáo

  “ Nhân 1 trường hợp lao màng gân cổ tay”, báo cáo tại Hội nghị bàn tay tại TP. HCM, 2016. (báo cáo tiếng Anh).
  “ Nhân 1 trường hợp phân ly bả vai lồng ngực”, hội nghị thường niên tại bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP. HCM, 2017.
  Báo cáo về các trường hợp lâm sàng khó tại bệnh viện Tri-County Orthopedics, New Jersey, USA. (2017)

  Mong nhiều người tiếp cận kiến thức y khoa

  “Xin chào các bạn, hôm nay mình sẽ chia sẻ những sai lầm thường gặp khi bị bong gân, nhiều kinh nghiệm dân gian như bóp dầu, bóp rượu, đắp lá, chườm hột gà… được truyền miệng nhưng lại không có cơ sở khoa học.

  Những biện pháp này có thể khiến cho phần bị bong gân trở nên sưng tấy hơn và hậu quả là phải nhập viện để điều trị.

  Và sau đây, mình sẽ chia sẻ một vài cách xử lý đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả khi bị bong gân” – Đây là một trong những video có nhiều lượt xem của bác sĩ Nguyễn Viết Tân trên kênh Khớp Việt Official.

  Khi chúng tôi hỏi tại sao làm video này, bác sĩ Tân cho biết, công tác tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình, anh bắt gặp nhiều trường hợp người dân mắc bệnh cơ xương khớp đã tự bó bằng các loại thuốc nam, thuốc bắc và để lại hậu quả nặng nề, bác sĩ phải xử lý những hậu quả đó.

  Vì thế, anh quyết định làm video này để người dân có thêm kiến thức, tránh mắc phải sai lầm như nhiều người trước đó và có thể giúp họ tự xử lý ở nhà mà vẫn mang lại hiệu quả.  

  Đơn giản, dễ hiểu, thông dụng, dễ thực hiện theo là nhận xét của nhiều người về các video trên Khớp Việt Official.

  Để thu hút người xem, mỗi video được bác sĩ Nguyễn Viết Tân giới hạn trong khoảng 10-15 phút. Bên cạnh đó, Viết Tân chèn thêm các hình ảnh minh họa, video hướng dẫn thực tế để người xem không bị nhàm chán.

  Dù mới chỉ 6 tháng ngắn ngủi làm video hướng dẫn cộng đồng nhưng bác sĩ trẻ Nguyễn Viết Tân đã được nhiều người chú ý và đặt cho biệt danh bác sĩ “du-túp-bơ”. 

  Đến nay kênh Khớp Việt Official đã có hơn 40 video chất lượng, có những video đạt hơn 600.000 lượt xem.

  Nổi bật là video lý giải về hiện tượng ông Võ Hoàng Yên chữa khỏi đau lưng cho ca sĩ T.V. Bằng kiến thức y khoa sâu rộng của mình, bác sĩ Nguyễn Viết Tân đã lý giải cho người dân hiểu về hiện tượng các điểm đau trên cơ thể chính là do các nhóm cơ co cụm lại và nhô lên.

  Khi được massage nhẹ nhàng, các nhóm cơ này sẽ tự động tản ra chứ không phải là hiện tượng kỳ bí, lạ lùng.

  Từ video này, nhiều người đã được “khai thông” thêm về kiến thức y khoa và không còn quá mù quáng tin tưởng vào các phương pháp chữa trị chưa được kiểm chứng.

  “Mình sản xuất video không phải với mục đích kiếm tiền mà chỉ nhằm cung cấp cho cộng đồng những thông tin, bài tập hữu ích cho họ.

  Thêm nhiều lượt xem có nghĩa là thêm nhiều người được tiếp cận với các kiến thức y khoa đúng đắn”, bác sĩ Viết Tân bày tỏ.

  Nói về ước mơ của mình, bác sĩ Nguyễn Viết Tân cho biết, anh đang nung nấu ý định mời thêm các chuyên gia ở lĩnh vực khác để có thể cung cấp thêm nhiều thông tin thiết thực cho bệnh nhân.

  Khi được hỏi về lý do không “chạy sô” ở các phòng mổ, phòng mạch ngoài giờ để kiếm tiền, bác sĩ Nguyễn Viết Tân cười hiền: “Mình thấy cuộc sống của mình bây giờ đang rất ổn, rất đầy đủ, không nhất thiết phải kiếm quá nhiều tiền.

  Là một bác sĩ, mình có thể chỉ khám chữa bệnh cho vài chục người một ngày, nhưng 1 video của mình có thể giúp hàng ngàn người tiếp cận kiến thức y khoa đúng đắn thì đó là điều nên làm. Và niềm vui của mình chỉ nhỏ bé như vậy thôi”.

  Nguồn thông tin:

  https://plo.vn/thi-truong-tieu-dung/nhip-song-do-thi/phong-kham-khop-viet-bac-si-nguyen-viet-tan-kham-va-dieu-tri-1050343.html

  https://alobacsi.com/phong-kham-khop-viet-bac-si-nguyen-viet-tan-kham-va-dieu-tri-n421559.html

  http://bvctch.vn/vn/nguyen-viet-tan-1489200212.html

  https://giadinhvaphapluat.vn/phong-kham-khop-viet-bac-si-nguyen-viet-tan-kham-va-dieu-tri-p99397.html

  4.8/5 - (20 bình chọn)