Các Bài Tập Chữa đau Khớp Gối Do Thoái Hoá Tại Nhà đơn Giản

Các bài tập chữa đau khớp gối do thoái hoá tại nhà đơn giản

Thoái hoá khớp gối là một trong những chứng bệnh ám ảnh đối với người cao tuổi, ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Thoái hoá khớp gối làm cho chúng ta bị đau khớp gối khi vận động hay sinh hoạt trong cuộc sống hằng ngày.

Chúng ta có một số cách có thể chữa đau khớp gối như là: bài tập vật lý trị liệu, chế độ dinh dưỡng, thay đổi thói quen sinh hoạt, v.v. 

Tuy nhiên thì cách chữa đau khớp gối hiệu quả nhất chính là chúng ta cần phải tập luyện để nhằm giúp các nhóm cơ ở vùng khớp gối khoẻ hơn để nó giữ vững được khớp gối. Không nên hạn chế vận động điều đó sẽ làm phản tác dụng khiến cho khớp gối chúng ta tồi tệ hơn.

Dưới đây là một số bài tập chữa đau khớp gối do thoái hoá mà các bạn có thể dễ dàng tập tại nhà nhằm cải thiện sức khỏe khớp gối.

Bài tập 1: Nâng gối tập cơ đùi trước ở tư thế ngồi

Chuẩn bị: Bệnh nhân nên chuẩn bị 1 chiếc ghế, tốt nhất là nên chuẩn bị ghế có tựa lưng

Bước 1: Bệnh nhân ngồi thẳng lên ghế, 2 chân vuông góc với mặt đất. Tiến hành tập bằng cách nâng 1 đùi lên và giữ tư thế trong vòng 5s. Và sau đó hạ chân ở vị vị trí ban đầu

Bước 2: Tương tự như vậy, bệnh nhân thực hiện tư thế nâng gối cho bên chân còn lại

Mỗi ngày bệnh nhân nên tập khoảng 2-3 lần/ mỗi lần từ 10 cái để mang lại hiệu quả

Bài tập 2: Ép gối

Chuẩn bị: Bệnh nhân nên chuẩn bị 1 chiếc gối

Bước 1: bệnh nhân nằm trên tấm thảm tập. Đưa gỗi giữa 2 chân và tiến hành dùng 2 chân để ép gối.  Thời gian tốt nhất là bệnh nhân nên giữ tư thế ít nhất trong vòng 5s hoặc hơn.

Bài tập 3: Tập nhóm cơ ngoài gối

Bước 1: Người bệnh nằm nghiêng sang 1 bên, từ từ đưa chân ở phía trên nâng lên cao từ từ, Bệnh nhân nên giữ trong khoảng 5s để mang lại hiệu quả tập

Bước 2: Tương tự như vậy, bệnh nhân nằm nghiêng bên mé còn lại và đưa chân còn lại nâng lên từ từ cao nhất có thể.

Bài tập 4: Tập nhóm cơ đùi trước ở tư thế nằm

Bước 1: Bệnh nhân nằm ngửa ở tư thế thoải mái, 1 chân gập lại hình chữ V, 1 chân bạn nâng lên cao nhất có thể và giữ trong tư thế trên 5s

Bước 2; Tương tự như vậy, bên nhân thực hiện đổi bên và làm các động tác tương tự cho bên còn lại

Bài tập 5: Tập nhóm gân cơ khoeo, cơ hamstring

Chuẩn bị: bệnh nhân nên chuẩn bị 1 chiếc khăn dài

Bước 1: Bệnh nhân quàng dây qua bàn chân, 2 tay giữ 2 đầu của giây.

Bước 2: Dùng lực ở tay kéo căng dây sao cho chân của bệnh nhân từ từ đưa lên cao nhất có thể. Lưu ý giữ thẳng chân trong quá trình tập

Bước 3: Tương tự như vậy, bệnh nhân thực hiện đối với chân còn lại

Đơn giản, hiệu quả và mang lại lợi ích lâu dài, hằng ngày hãy thực hiện các bài tập đơn giản trên tại nhà để giảm đau khớp gối do thới hóa,  Tình trạng đau khớp gối sẽ cải thiện rất nhiều nếu bạn thường xuyên tập luyện.

 

Thấy hay thì đánh giá dùm mình nhé!