Gãy Xương Cẳng

Chi phí phẫu thuật gãy xương cẳng chân bao nhiêu? Khám và điều trị ở đâu uy tín?

Gãy xương cẳng chân gây ra nhiều bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày và cần được điều trị sớm nhất có thể. Hiện nay cũng có nhiều địa chỉ phẫu thuật gãy xương cẳng chân nhưng khó có thể kiểm định được sự uy tín và giá thành hợp lý. Để lựa chọn được đơn vị khám uy tín và chi phí phẫu thuật gãy xương cẳng chân hiện nay, mời bạn đọc theo dõi bài viết sau. 

Gãy xương cẳng chân là gì?

Gãy xương cẳng chân là một dạng gãy xương ở phần thân xương dài bao gồm cả phần mâm chày tới phần mắt cá chân. Tình trạng này có sự phức tạp hơn so với những vấn đề gãy xương khác. Cách điều trị phức tạp và dễ xảy ra nhiều biến chứng nếu không chữa trị kịp thời. 

Gãy xương cẳng chân là một tình trạng gặp phải rất nhiều. Nó hầu hết là do tác động của ngoại lực gây nên. Gây ra những cơn đau, không thể di chuyển.

Gãy xương cẳng chân là gì?
Gãy xương cẳng chân là gì?

Nguyên nhân gây gãy xương cẳng chân là gì?

Gãy xương cẳng chân có thể do cơ chế sang chấn trực tiếp hoặc gián tiếp. Người lớn có thể gặp cả hai cơ chế, nhưng ở trẻ em thường do cơ chế té ngã gián tiếp.

 • Cơ chế trực tiếp: Gãy xương nơi tác động của lực sang chấn. Ví dụ, khi bánh xe va vào, một vật nặng đẩy trực tiếp vào bên trong của cẳng chân, chẳng hạn như khi một ngôi nhà bị sập. Xương chày và xương mác thường là gãy xương bên.

 • Cơ chế tổn thương gián tiếp: Trong hầu hết các trường hợp, một cú ngã sẽ làm cho chân bị gãy, và nếu bàn chân tự do sẽ gãy theo chiều ngang. Nếu bàn chân bị kẹt (cố định) sẽ gãy chéo và xoắn. Gãy xương mác thường cao hơn gãy xương chày vì gãy xương mác là thứ phát sau gãy xương chày.

Bài viết liên quan: chỉ phí phẫu thuật gãy xương bánh chè

Biến chứng nếu không điều trị

Gãy xương cẳng chân không thường gây ra những biến chứng quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, tình trạng này vẫn có thể làm giảm sự vận động, tàn tật và nặng nhất là tử vong. Các bác sĩ khi chẩn đoán sẽ chia ra hai trường hợp là biến chứng ngay và biến chứng muộn. Cụ thể như sau:

Biến chứng ngay

Các biến chứng tức thời (phối hợp) bao gồm:

 • Chảy máu: Chảy máu bên trong hoặc bên ngoài nghiêm trọng đến mức có thể xảy ra sốt xuất huyết. Tình trạng này hay xảy ra ở phần bị gãy xương hở.

 • Tổn thương mạch máu: Khi gãy xương kín, sẽ làm gãy xương sống di lệch ra sau làm cho mạch máu bị tổn thương. Từ đó tình trạng thiếu máu cục bộ chi trên có thể xuất hiện lâm sàng vài giờ sau khi bị thương.

 • Tổn thương dây thần kinh: Các dây thần kinh có thể bị tổn thương do dịch chuyển, kéo dài, nén va đập trực tiếp, nén. Đây là do chấn thương nghiêm trọng hoặc vết rách do đầu bị gãy.

 • Các dây thần kinh mất khả năng truyền các xung thần kinh và thường bị liệt tạm thời khi không bị đứt hoặc rách hẳn. Tổn thương này khiến các dây thần kinh bị mất cảm giác và chức năng vận động. Tuy nhiên, khả năng hồi phục hoàn toàn chỉ trong 6 – 8 tuần.

 • Nhiễm trùng: Bất kỳ loại gãy xương nào cũng có thể lây truyền, nhưng nguy cơ cao nhất ở những bệnh nhân bị gãy xương hở và những người đang điều trị bằng phẫu thuật. Nhiễm trùng cấp tính có thể gây viêm tủy xương, rất khó điều trị.

Biến chứng của gãy xương cẳng chân là gì?
Biến chứng của gãy xương cẳng chân là gì?

Biến chứng muộn

Các biến chứng muộn của gãy xương cẳng chân bao gồm:

 • Sự bất ổn: Nhiều trường hợp gãy xương cẳng chân dẫn tới khớp bị mất ổn định. Từ đó làm rối loạn chức năng của chi giảm đi và nguy cơ mắc các bệnh về xương khớp cũng tăng lên.

 • Khớp bị cứng và cử động khó khăn: Gãy xương cẳng chân làm ảnh hưởng tới phần sụn khớp làm cho người bệnh bị hạn chế thực hiện nhiều hoạt động khớp. Các phần như đầu gối, khuỷu tay và vai sẽ thường bị cứng sau chấn thương. Đặc biệt là ở người cao tuổi.

Khi xuất hiện những biến chứng muộn này, người bệnh cần được đưa đến các cơ sở y tế để được chụp hình và kiểm tra. Các bác sĩ sẽ phân tích lý do, có phác đồ chữa trị và phục hồi riêng cho tình trạng này.

Khám và điều trị gãy xương, sau gãy xương cẳng chân tại khopviet.com

Gãy xương cẳng chân cần điều trị tích cực, hợp lý và kịp thời. Nếu không hiểu rõ hoặc chủ quan trong việc điều trị và phục hồi có thể dẫn đến những biến chứng, di chứng không mong muốn ảnh hưởng tới sinh hoạt. Ví dụ như rối loạn vận động, công việc và chất lượng cuộc sống của người bệnh. 

Chính vì vậy, người bệnh cần được đưa đến cơ sở y tế uy tín để điều trị. Gia đình có thể đưa bệnh nhân đến Khớp Việt Clinic để làm xét nghiệm và điều trị.

Phim chụp gãy xương cẳng chân khi khám
Phim chụp gãy xương cẳng chân khi khám

Khám và điều trị sau gãy xương tại Khớp Việt chuyên về cơ xương khớp uy tín tín lâu năm. Với đội ngũ bác sĩ giỏi, có kinh nghiệm và đầy đủ trang thiết bị, máy móc giúp khám, chẩn đoán bệnh, Khớp Việt đã chữa trị thành công cho rất nhiều trường hợp khác nhau. Chi phí khám và điều trị gãy xương cạnh tranh nhiều so với các bệnh viện, phòng khám tư hiện nay. 

Đặt lịch khám

Hệ thống đặt lịch khám trực tuyến của Khớp Việt Clinic ra đời để khách hàng có thể chủ động sắp xếp thời gian đến khám và điều trị, giảm thiểu thời gian chờ đợi. Đồng thời đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao, trở thành kênh chăm sóc khách hàng tốt và có lợi thế tuyệt vời. 

Đặt lịch khám tại Khopviet.com
Đặt lịch khám tại Khopviet.com

Sau khi nhận được yêu cầu đặt lịch từ khách hàng, chúng tôi luôn phản hồi trong nhanh nhất cho khách hàng 24/24 để giảm thiểu thời gian chờ đợi. 

Khớp Việt không chỉ chú trọng đầu tư trang thiết bị y tế mới nhất, đội ngũ giáo sư, bác sĩ mà còn đẩy mạnh dịch vụ chăm sóc khách hàng. Từ đó nhằm mang đến sự thoải mái và tiện lợi trong quá trình thăm khám.

Thông qua kênh đặt lịch khám trước, bệnh nhân có thể tra cứu trước thông tin, thời gian của bác sĩ và lựa chọn đặt lịch phù hợp với mình nhất. Chúng tôi sẽ cung cấp cho khách hàng danh sách đầy đủ các bác sĩ, thông tin, giá cả xét nghiệm và một số chụp cắt lớp bạn có thể cần thực hiện khi đi khám bệnh. 

Các chụp chiếu có thể được chỉ định khi khám và điều trị gãy xương, sau gãy xương cẳng chân

Gãy xương cẳng chân được chẩn đoán chủ yếu với sự trợ giúp của các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh để mang lại sự chính xác nhất. Sau khi kiểm tra, bác sĩ có thể yêu cầu một trong các chụp chiếu như sau:

 • Chụp X-quang

 • Chụp CT-scan

 • Chụp cộng hưởng từ MRI

Mỗi một cách thức chụp sẽ giúp cho bác sĩ có thể phân tích và chẩn đoán một cách chính xác nhất về tình trạng gãy xương của bệnh nhân.

Chi phí khám và phẫu thuật gãy xương cẳng chân

Nếu đến khoa khám sức khỏe, tiền khám của bác sĩ sẽ được tính riêng. Số tiền đối với bác sĩ, thạc sĩ, bác sĩ CKI sẽ có sự chênh lệch so với phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ CKII, trưởng khoa, phó khoa. Từ đó bệnh nhân sẽ được xét nghiệm theo yêu cầu, lựa chọn bác sĩ, giảm thời gian chờ xét nghiệm nếu có. 

Chi phí khám và điều trị gãy xương cẳng chân bao nhiêu?

Đối với khám gãy xương cẳng chân, chi phí sẽ dao động như sau: 

 • Chụp CT-Scan đến 32 dãy: 450.000 đồng

 • Chụp CT Scan 64 dãy đến 128 dãy: 2.000.000 đồng

 • Chụp X-quang số hóa 1 phim: 58.000 đồng

 • Chụp X-quang số hóa 2 phim: 80.000 đồng

 • Chụp X-quang số hóa 3 phim: 100.000 đồng

 • Chụp cộng hưởng từ (MRI): 1.500.000 đồng

 • Chụp cộng hưởng từ (MRI) có chất cản quang (kể cả thuốc cản quang): 2.100.000 đồng

Một số chi phí điều trị gãy xương cẳng chân dưới đây để mọi người tham khảo: 

 • Bỏ bó bột: 45.000 đồng

 • Tẩy các loại bột khác: 38.000 đồng

 • Nén, bọc (Bột tức thì): 455.000 đồng

 • Giàn giáo, xương ống chân (bột liền): 165.000 đồng

 • Nén, bó bột gãy cẳng chân (bột liền): 160.000 đồng

 • Cố định xương trên màn sáng (không bao gồm đinh xương, vít, khóa): 3.000.000 đồng

 • Ghép xương sử dụng vít vặn (không bao gồm đinh xương, vít, khóa): 2.500.000 đồng

 • Thiết Bị Ghép Xương Cắt / Loại Bỏ Móng (Chưa bao gồm thuốc mê): 1.200.000 VND

 • Máy cắt chỉ: 40.000đ

Ngoài ra, bệnh nhân có thể sử dụng bảo hiểm y tế để được miễn giảm một số chi phí như tiền thuốc, tiền giường bệnh viện,….

Lưu ý: Chi phí chụp chiếu, khám và chi phí trên chỉ mang tính chất tham khảo. Chi phí sẽ có sự thay đổi tuỳ từng tình trạng và yêu cầu điều trị khác nhau. 

Một số bác sĩ khám và điều trị gãy xương, sau gãy xương cẳng chân giỏi tại khopviet.com

Khớp Việt Clinic là một trong những địa chỉ chuyên khoa trị liệu xương khớp uy tín với đội ngũ y bác sĩ tài năng, giàu kinh nghiệm mà người bệnh có thể lựa chọn để xét nghiệm và điều trị.

Trong đó, Bác sĩ Nguyễn Viết Tân có nhiều năm kinh nghiệm công tác tại bệnh viện chấn thương chỉnh hình đã khám. Bác sĩ đã điều trị thành công cho hàng nghìn bệnh nhân về cơ xương khớp, các bệnh lý về khớp như thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng.

Khám và điều trị gãy xương cẳng chân tại Khớp Việt 
Khám và điều trị gãy xương cẳng chân tại Khớp Việt

Trong suốt quá trình điều trị, chúng tôi trực tiếp chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân. Đến với Phòng Khám Khớp Việt, người bệnh được thăm khám và điều trị theo phác đồ khoa học, chuyên nghiệp cho từng giai đoạn. Sự kết hợp giữa vật lý trị liệu và điều trị cơ chuyên sâu trị liệu thần kinh cột sống. Vận động trị liệu để phát huy tối đa tác dụng và rút ngắn thời gian điều trị. Chúng tôi cam kết đảm bảo tiêu chuẩn an toàn tuyệt đối.

Địa chỉ, thời gian làm việc của Khopviet.com

Đề được đặt lịch hẹn thăm khám sớm nhất và tư vấn tận tình về tình trạng gãy xương cẳng chân, địa chỉ và thời gian làm việc của phòng khám Khớp Việt như sau:  

 • Địa chỉ: 315H Cao Đạt, Phường 1, Quận 5, TP.Hồ Chí Minh 0898313122  

 • Thời gian làm việc các ngày trong tuần từ 8 giờ. 

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về gãy xương cẳng chân và chi phí phẫu thuật. Hãy liên hệ với chúng tôi qua website: https://khopviet.com để được tư vấn chi tiết nhất về tình trạng gãy xương cẳng chân và được điều trị kịp thời.

5/5 - (5 bình chọn)