Gãy Xương Cánh Tay

Bật mí chi phí phẫu thuật gãy xương cánh tay

Gãy xương cánh tay là một trong những bệnh án khá nguy hiểm và cần được phẫu thuật kịp thời. Bên cạnh các thông tin về mặt khoa học thì chi phí phẫu thuật gãy xương cánh tay cũng được khá nhiều người quan tâm. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các vấn đề xung quanh từ khóa này. 

1. Phẫu thuật gãy xương cánh tay là gì?

Chi phí phẫu thuật gãy xương cánh tay như thế nào?
Chi phí phẫu thuật gãy xương cánh tay như thế nào?

Phẫu thuật gãy xương cánh tay là một trong những phương pháp giúp cố định phần xương cánh tay bị gãy hoặc bị tổn thương. Cuộc phẫu thuật giúp cho người bệnh có thể vận động bình thường trở lại, phục hồi các chức năng cần thiết. 

Hiện nay, phẫu thuật gãy xương cánh tay được thực hiện ở khá nhiều địa điểm. Người bệnh có thể thăm khám tại bệnh viện công lập hoặc các cơ sở y tế tư nhân. 

2. Nguyên nhân gãy xương cánh tay

Theo thống kê, có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng xương cánh tay bị gãy. Nguyên nhân chủ yếu được xác định là do chấn thương. Cánh tay bị ảnh hưởng trực tiếp từ các vật cứng đập vào hoặc do khi ngã, người bệnh chống tay xuống đất. 

Nguyên nhân dẫn đến gãy xương cánh tay là gì?
Nguyên nhân dẫn đến gãy xương cánh tay là gì?

Khảo sát cũng cho thấy, gãy xương cánh tay chiếm đến hơn 3% trong số các trường hợp gãy xương nói chung. Vì thế, đây cũng được coi là phương pháp phổ biến giúp phục hồi và điều trị xương gãy. 

3. Khi nào gãy xương cánh tay cần phẫu thuật

Không phải các ca bệnh gãy xương nào cũng được chỉ định phẫu thuật. Dưới đây là 3 trường hợp cần phẫu thuật gãy xương cánh tay. 

– Phẫu thuật cố định ngoài

Cuộc phẫu thuật được thực hiện trong trường hợp bệnh nhân bị gãy hở, phần mềm và da có khiếm khuyết. Đặc biệt, những trường hợp gãy thành nhiều mảnh, gãy thân xương kèm các tổn thương nghiêm trọng ở vùng khác. Không những thế, cuộc phẫu thuật cũng có thể thực hiện với trường hợp bệnh nhân có nhu cầu vận động và phục hồi sớm. 

– Phẫu thuật nẹp vít

Trường hợp phẫu thuật nẹp vít nếu bệnh nhân bị gãy xương nhưng ít bị lệch. Đồng thời, vùng xương gãy bị tổn thương nghiêm trọng, ảnh hưởng đến dây thần kinh xung quanh. Một số trường hợp có kèm theo biến chứng hoặc không, phác đồ điều trị cũ không hiệu quả. 

– Phẫu thuật đóng đinh nội tụy

Cuộc phẫu thuật này được thực hiện trong điều kiện như sau:

 • Bệnh nhân nắn kín thất bại. 

 • Trường hợp gãy ⅓ xương. 

 • Phẫn xương gãy thành nhiều mảnh, gãy xương bệnh lý, gãy xoắn hoặc gãy chéo. 

 • Phác đồ điều trị cũ không làm liền xương. 

 • Tình trạng đa chấn thương. 

4. Triệu chứng

Hiện nay, gãy xương cánh tay thường có khá nhiều dấu hiệu giúp người bệnh dễ dàng nhận biết. Trong trường hợp bạn bị va đập mạnh, vừa ngã hoặc tổn thương vùng cánh tay. Sau đó, có thể xuất hiện các vết bầm tím hoặc không. Tuy nhiên, triệu chứng rõ ràng nhất là xuất hiện các cơn đau nhức. 

5. Biến chứng nguy hiểm của gãy xương cánh tay

Trong trường hợp bạn gặp phải những triệu chứng như trên, cần đến ngay cơ sở y tế để thăm khám và điều trị kịp thời. Nếu không, người bệnh có thể gặp một số các biến chứng nguy hiểm như sau:

Một số biến chứng nguy hiểm của gãy xương cánh tay
Một số biến chứng nguy hiểm của gãy xương cánh tay
 • Người bệnh có thể bị liệt dây thần kinh quay. 

 • Tổn thương động mạch cánh tay. 

 • Phần xương bị gãy chèn vào 2 đầu xương dẫn đến cản trợ nắn chỉnh ổ gãy.

 • Một số trường hợp gặp phải can xương xù to.

 • Chấn thương khiến bệnh nhân bị sẹo phần mềm, sau đó đè vào phần dây thần kinh quay. 

 • Biến chứng khiến xương khó liền, lệch sang các bên, chồng chéo hoặc  khó vận động khớp vai.

6. Quy trình phẫu thuật của gãy xương cánh tay

Phẫu thuật gãy xương cánh tay được thực hiện khá nhiều trong thời gian trở lại đây. Quy trình của chúng bao gồm:

 • Khi có các triệu chứng của bệnh, người bệnh cần gặp trực tiếp bác sĩ có chuyên môn. Từ đó, bệnh nhân được tư vấn, thăm khám với đội ngũ y bác sĩ lành nghề. Bác sĩ sẽ công bố kết quả khám bệnh và tư vấn phác đồ điều trị. 

 • Người bệnh lựa chọn đơn vị phẫu thuật để phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính. Sau đó, chọn lịch hẹn với bác sĩ. 

 • Bệnh nhân thực hiện các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh và các xét nghiệm cần thiết theo yêu cầu của bác sĩ. 

 • Cuộc phẫu thuật sẽ được tiến hành theo một trong ba phương pháp: phẫu thuật cố định ngoài, phẫu thuật nẹp vít hoặc phẫu thuật đóng đinh nội tụy. 

 • Sau khi hoàn thành phẫu thuật, người bệnh thoát mê sẽ được đưa xuống phòng nội trú. Bác sĩ và y tá sẽ theo dõi, chăm sóc đúng cách để hỗ trợ tối đa việc phục hồi. 

 • Hoàn thành thời gian nội trú tại viện, sức khỏe và vết thương ổn định, bệnh nhân sẽ được xuất viện. 

7. Chi phí phẫu thuật gãy xương cánh tay

Một trong những vấn đề được quan tâm nhiều nhất chính là chi phí của cuộc phẫu thuật. Hiện nay, chi phí phẫu thuật gãy xương cánh tay dao động từ vài chục triệu đồng. 

Chi phí phẫu thuật gãy xương cánh tay hết bao nhiêu?
Chi phí phẫu thuật gãy xương cánh tay hết bao nhiêu?

Chi phí này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau: bệnh án, tổn thương vùng xương cánh tay, lựa chọn cơ sở điều trị và phương pháp điều trị,…

Chính vì thế, để biết được chi phí chính xác, bệnh nhân cần được thăm khám và chẩn đoán bệnh sớm nhất. Từ đó, đội ngũ tư vấn sẽ hỗ trợ, tư vấn và đưa ra chi phí cụ thể cho từng trường hợp. 

>> Bài viết liên quan: chi phí phẫu thuật gãy xương đòn

8. Điều trị gãy xương  cánh tay ở đâu tốt 

Các trường hợp bệnh nhân gặp phải trường hợp gãy xương cánh tay hiện nay khá nhiều. Vì thế, nhu cầu tìm kiếm một bệnh viện uy tín, chất lượng cũng là nhu cầu cấp thiết. 

Điều trị gãy xương cánh tay ở đâu là tốt nhất? Chúng tôi xin đưa ra 2 phương án như sau:

 • Tại các bệnh viện công lập: người bệnh có thể thăm khám, chẩn đoán và điều trị tại các cơ sở y tế công lập. Bạn sẽ được hưởng mức giá hợp lý, đội ngũ nhân viên có chuyên môn. Đặc biệt, viện phí sẽ được giảm theo mức hưởng bảo hiểm y tế (nếu có). 

 • Tại các cơ sở tư nhân: hiện nay, tuyến bệnh viện tư nhân điều trị gãy xương cánh tay khá nhiều. Người bệnh cũng có thể lựa chọn một trong các cơ sở để thực hiện phẫu thuật. Một trong số đó phải kể đến phòng khám Khớp Việt. 

9. Ưu điểm của phẫu thuật gãy xương cánh tay tại Khopviet.com

Phòng khám Khớp Việt là một trong những đơn vị tư nhân dẫn đầu trong việc điều trị phẫu thuật gãy xương cánh tay. Hãy cùng tham khảo những ưu điểm vượt trội của đơn vị: 

Khopviet.com là địa chỉ phẫu thuật gãy xương cánh tay uy tín nhất hiện nay
Khopviet.com là địa chỉ phẫu thuật gãy xương cánh tay uy tín nhất hiện nay
 • Đội ngũ bác sĩ phẫu thuật giỏi: Quá trình phẫu thuật thành công đòi hỏi rất nhiều vào tay nghề của đội ngũ y bác sĩ. Đến với Khopviet.com, người bệnh sẽ được thăm khám, tư vấn và phẫu thuật bởi đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao. Vì thế, việc hội chẩn và phẫu thuật trong các trường hợp phức tạp đều đạt tỉ lệ thành công 100%.

 • Đến với phòng khám Khớp Việt, khách hàng chắc chắn không phải chờ đợi quá lâu. Tại đây, đội ngũ y bác sĩ luôn luôn túc trực để hỗ trợ bệnh nhân mọi lúc, mọi nơi. 

 • Với hệ thống phòng mổ vô khuẩn an toàn và hiện đại, Khopviet.com còn trang bị đầy đủ các thiết bị y tế tiên tiến nhất. Trong điều trị gãy xương cánh tay, bệnh nhân sẽ được thực hiện phẫu thuật trong điều kiện an toàn nhất. 

 • Một trong những điều làm nên tên tuổi cho phòng khám Khớp Việt chính là đội ngũ chăm sóc chu đáo. Phòng khám Khớp Việt luôn hỗ trợ người bệnh tối đa, nhiệt tình và sẵn sàng 24/24. Vì thế, quá trình hậu phẫu trở nên khá nhẹ nhàng đối với tất cả mọi bệnh nhân và người nhà. 

Trên đây, chúng tôi đã cùng bạn tham khảo chi phí phẫu thuật gãy xương cánh tay. Mong rằng bài viết sẽ giúp bạn có thêm những thông tin thú vị và bổ ích. Ghé thăm phòng khám Khớp Việt tại:

 • Địa chỉ: 315H Cao Đạt, Phường 1, Quận 5, TP.Hồ Chí Minh  

 • Hotline: 0898313122  

 • Website: https://khopviet.com/

5/5 - (6 bình chọn)