Thoát Vị đĩa đệm 3mm

Tổng hợp một số thông tin về thoát vị đĩa đệm 3mm

Với những người mắc một số bệnh về xương khớp có lẽ không quá xa lạ với căn bệnh thoát vị đĩa đệm. Chúng thường gây ra những cơn đau nhức về xương khớp, thậm chí nếu bị nặng có thể không di chuyển hay ngồi được. Tuy nhiên những kiến thức về căn bệnh này với mọi người vẫn còn nhiều hạn chế. Vì vậy chúng tôi muốn cung cấp tới bạn một số thông tin về thoát vị đĩa đệm 3mm. Hãy cùng theo dõi!

Thoát vị đĩa đệm 3mm là gì?

Thoát vị đĩa đệm 3mm là một thuật ngữ dùng trong y khoa chuyên về xương khớp, chúng mô tả tình trạng đĩa đệm của bạn đã lệch ra so với vị trí vốn có với kích thước 3mm. Thông thường vị trí lệch của ống sống sẽ ra sau và chúng sẽ chèn ép lên các rễ dây thần kinh ở phía sau và có thể gây ra cơn đau nhẹ.

Tham khảo thêm:

Thoát vị đĩa đệm 3mm là gì?

Do vị trí bị lệch chỉ khoảng 3mmm vì vậy việc chèn ép cũng chưa quá lớn và chúng gây ra những cơn đau chưa rõ ràng. Điều này không quá ảnh hưởng tới quá trình vận động của người bệnh và mọi sinh hoạt đều diễn ra bình thường. 

Nhưng mọi vị trí của bất cứ xương khớp trong cơ thể nên ở đúng vị trí của chúng. Vì vậy với những người mắc chứng thoát vị đĩa đệm 3m nên chú ý điều trị sớm và kịp thời, tránh việc thời gian dài dẫn đến mức độ chèn ép lớn. Việc này sẽ dẫn đến những cơn đau dữ dội và tăng lên thường xuyên hơn, ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống.

Nguyên nhân thoát vị đĩa đệm 3mm

Mỗi một mầm bệnh đều có những nguyên nhân dẫn đến tình trạng bệnh. Và theo những chuyên gia nghiên cứu bệnh thoát vị đĩa đệm sẽ có những nguyên nhân sau đây:

Nguyên nhân thoát vị đĩa đệm 3mm

 • Thoái hóa một cách tự nhiên: Con người khi càng có tuổi xương lão hóa nhanh đây cũng chính là nguyên nhân gây ra các bệnh về xương khớp. Đặc biệt với những người có tuổi mức độ thẩm thấu của đĩa đệm giảm đi. Chính vì vậy dẫn đến tình trạng thoát vị đĩa đệm 3mm.

 • Bên cạnh đó những hoạt động liên quan đến sinh hoạt như: thể dục thể thao, tai nạn, các hoạt động trong sinh hoạt tác động trực tiếp lên đĩa đệm từ đó gây ảnh hưởng và dẫn tới thoát vị.

 • Do thừa chất, béo phì: Một vấn đề cũng gây ra căn bệnh thoát vị do chế độ ăn uống không hợp lý gây tăng cân nhanh trọng lượng cơ thể quá nhiều, cột sống không chịu được sức nặng vì vậy chứng thoát vị đĩa đệm dần hình thành.

 • Do hoạt động với tư thế không đúng: Những hoạt động ảnh hưởng tới sức khỏe do thói quen xấu do tư thế ngồi, đi, đứng mang vác không chuẩn, quá nặng dẫn tới cong vẹo cột sống sự cong vẹo cột sống. Vì vậy theo thời gian dài làm thay đổi vị trí đĩa đệm và cấu trúc bao xơ.

Dấu hiệu, triệu chứng thoát vị đĩa đệm 3mm

Dựa vào mức độ của bệnh và vị trí bị bệnh mà khi mắc mỗi người sẽ có những biểu hiện khác nhau. Tuy nhiên đối với bệnh thoát vị đĩa đệm thì hầu hết mọi người vẫn gặp phải một số dấu hiệu khá giống như đau ở rễ thần kinh hoặc các vùng cột sống. Những cơn đau này ảnh hưởng rất lớn đến việc sinh hoạt trong cuộc sống cũng như chất lượng cuộc sống.

Dấu hiệu, triệu chứng thoát vị đĩa đệm 3mm

Thông thường cơn đau sẽ xuất theo từng cơn, từng đợt, mỗi đợt sẽ kéo dài trong vòng 1 – 2 tuần. Khi xuất hiện cơn đau người bệnh sẽ cảm thấy âm ỉ, có cảm giác như bị kim châm hoặc kiến cắn. Đôi khi cơn đau nguy hiểm có thể khiến người bệnh quằn quại dữ dội và thấy tê buốt ở vị trí thoát vị.

Với những người mắc bệnh khi cúi người xuống hoặc ho, hắt hơi sẽ thấy đau nhức hơn so với lúc bình thường. Các cơn đau này sẽ lan nhanh đến những bộ phận khác của cơ thể.

Ví dụ khi bạn bị thoát vị ở phần thắt lưng cơn đau sẽ dần dần từ vùng mông, chân và có giác tê bì. Những người bị bệnh ở vùng cổ cơn đau sẽ lan dần đến gáy, phần cánh tay và vai. Có thể nói thoát vị đĩa đệm là một bệnh khá nguy hiểm, ảnh hưởng lớn đến các chức năng vận động của cơ thể, vì vậy người bệnh cần chú ý các triệu chứng để phòng tránh.

Cách điều trị thoát vị đĩa đệm 3mm hiệu quả nhất

Đối với bệnh thoát vị, nếu không điều trị dứt điểm thì chứng bệnh có thể kéo dài trong thời gian dài, việc bạn sử dụng thuốc giảm đau chỉ là nhất thời. Đặc biệt nếu bạn sử dụng quá nhiều thuốc giảm đau sẽ khiến cho bệnh càng trầm trọng và gây ảnh hưởng tới các cơ quan khác như gan và thận. Cùng với đó nhiều người sẽ lựa chọn phương án phẫu thuật, tuy nhiên trường hợp này chỉ áp dụng với những người bị quá nặng không thể kiểm soát được các triệu chứng bài tiết nước tiểu, chân teo. 

Vậy làm thế nào để có phương pháp điều trị hợp lý:

Hầu hết hiện nay khi điều trị đều sử dụng phương pháp SCCMT, tại đây tiến hành điều trị thông qua phương pháp vật lý trị liệu phục hồi chức năng, Rehab, Chiropractic,…Thông qua phương pháp này nhiều người đã cho thấy được khả năng phục hồi tốt sau thời gian điều trị và không bị ảnh hưởng bởi bất cứ sự khó khăn nào.

 • Có thể nói SCCMT được xem là một phương pháp tối ưu nhất được nhiều bác sĩ đề ra. Thông qua sử dụng pháp đồ điều trị này có thể giúp làm mềm, tăng cường những hoạt động của cơ và các cơ quan, từ đó giúp giảm sự chèn ép và những áp lực lên đốt sống cùng đĩa đệm. Những bệnh nhân khi sử dụng phương pháp SCCMT tạo khả năng tối ưu những dinh dưỡng trong xương giúp hệ xương khỏe mạnh. Tạo sự cân bằng cho cơ thể trở nên tốt hơn, thậm chí còn giúp một số bệnh ở cơ quan khác được điều chỉnh.

 • Ngoài phương pháp trên sử dụng vật lý trị liệu cũng được áp dụng nhiều. Việc kết hợp với các thiết bị máy như: máy chiếu Laser thế hệ thứ IV, máy kéo giãn giảm áp cột sống DTS, máy trị liệu BTL,… sẽ giúp tăng quá trình phục hồi và lấy lại biên độ vận động.

 • Phương pháp trị liệu sử dụng chiropractic, đây là phương pháp xử lý chủ yếu về sai cấu trúc đốt sống, tiến hành chuyển chúng về vị trí tốt hơn.  

 • Bên cạnh những phương pháp điều trị trên dựa vào tình hình và tiến trình điều trị khác nhau mà sẽ có những phương pháp phù hợp hơn. Từ đó có thể giúp bệnh nhân phần nào thuyên giảm tình trạng bệnh.

Tại sao bạn nên điều trị thoát vị đĩa đệm 3mm tại Khớp Việt?

Để có những phương pháp điều trị 3mm tốt nhất chúng tôi muốn cung cấp đến bạn một địa chỉ uy tín Khớp Việt. Sở hữu kinh nghiệm trong thời gian dài, chúng tôi luôn tự hào cung cấp những phương pháp điều trị tốt với chất lượng vượt trội. Khi đến với chúng tôi bạn sẽ nhận được những dịch vụ tốt với chất lượng phục vụ tuyệt vời:

 • Phương pháp điều trị linh hoạt, phụ thuộc vào bệnh mà mỗi người mắc mà sẽ có những phương pháp điều trị khác nhau. Điều này sẽ thể hiện rõ khi bạn thăm khám tại cơ sở bệnh viện của chúng tôi.

 • Tỷ lệ tái phát thấp, nhưng người điều trị bệnh tại Khớp Việt rất hạn chế bị bệnh khởi phát trở lại vì vậy bạn có thể yên tâm khi điều trị tại cơ sở của chúng tôi.

 • Thời gian điều trị rõ ràng, đảm bảo người bệnh có thể cân bằng được công việc và cuộc sống. Thông thường đối với bệnh thoát vị 1 tuần chỉ điều trị từ 2 – 3 buổi  ở giai đoạn đầu và ít dần trong thời gian sau.

 • Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, thực hiện tốt trách nhiệm của bản thân. Hầu hết những bác sĩ tại Khớp Việt đều đến từ những bệnh viện lớn có nhiều năm kinh nghiệm vì vậy việc thăm khám chắc chắn sẽ giúp bạn cảm thấy an tâm.

 • Quy trình làm việc nhanh chóng gọn lẹ, chỉ cần bạn liên hệ với nhân viên qua trang web hoặc địa chỉ email, số điện thoại  sẽ được chúng tôi cung cấp lịch và bạn có thể đặt lịch trực tiếp.

Những thông tin về thoát vị đĩa đệm 3mm mà chúng tôi tổng hợp tại bài viết hy vọng đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu về nguồn bệnh từ các bạn. Bên cạnh đó mọi người có thể theo dõi nhiều căn bệnh về xương khớp khác tại trang web https://khopviet.com

5/5 - (4 bình chọn)