TƯ ThẾ NẰm GiẢm Đau Cho NgƯỜi ThoÁt VỊ ĐĨa ĐỆm CỘt SỐng LƯng 2

Tư thế ngủ đúng giảm đau lưng, thần kinh toạ

Tư thế ngủ đúng cũng ảnh hưởng đến lưng, đau lưng và giảm đau thần kinh tọa, vậy tư thế ngủ như thế nào sẽ giúp bệnh nhân cải thiện giấc ngủ đồng thời mang lại hiệu quả giảm đau lưng thì video dưới đây sẽ hướng dẫn cho các bạn những cái tư thế ngủ đúng dành cho những người bị đau lưng, đau thần kinh tọa.

Đau lưng được hiểu là cơn đau vùng thắt lưng của bạn và ngoài ra còn có triệu  chứng về thần kinh Ví dụ như đau lan xuống mông ,đùi sau và vùng cẳng chân. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống, sinh hoạt và đi lại khó khăn cho bệnh nhân.

>> Xem thêm: Vật lý trị liệu đau thần kinh tọa

Chuẩn bị

  • Túi chườm lạnh: túi được làm lạnh trước khi sử dụng khoảng 1 giờ. Bệnh nhân nên nằm trên túi chườm lạnh trước, túi được đặt ở dưới lưng và thắc lưng ngay phần đau để giảm viêm.
  • Người bênh nên nằm tầm khoảng 10-15 phút để mang lại hiệu quả cao nhất

Lưu ý: Bệnh nhân nên dùng khăn để chèn lên túi trước khi nằm nhằm tránh bị phỏng lạnh cho da

Bài tập giảm đau thần kinh tọa trước khi đi ngủ

  • Bài tập ngửa cổ đá chân về phía trước và giữa trong vòng 10 giây
  • Tương tự bạn hạ chân xuống đất, gập cổ và giữ trong vòng 10 giấy

Những bài tập giúp bệnh nhân giảm đau, trược thần kinh tọa nhằm giảm chèn ép và đau tê thần kinh tọa, giúp dễ ngủ và giảm đau nhanh chóng.

Tư thế ngủ

Nằm nghiêng 

Tư thế tốt và phù hợp cho những người mắc bệnh đau thần kinh tọa chính là tư thế nằm nghiêng. Các cơ lưng sẽ được thư giãn sau một ngày dài phải chịu đựng sức nặng cũng như nhiều hoạt động khác của cơ thể. 

Hơn nữa, bạn nên sử dụng một chiếc gối thấp để kê phần đầu gối- nên đặt gối giữa 2 chân. Chiếc gối sẽ giúp điều chỉnh tư thế ngủ giảm đau thần kinh tọa vì lưng sẽ tự động duỗi thẳng.

Nằm ngửa

Nằm ngửa giúp phân bổ đều trọng lực, ngăn dây thần kinh tọa bị đè nén hoặc bị kích thích. Trong quá trình ngủ, tư thế ngửa nằm người giúp người bệnh cảm thấy thoải mái , toàn bộ cơ thể được thả lỏng và tiếp xúc với giường.

Người bệnh có thể kê chân trên gối, tùy theo mức độ đau ít hay đau nhiều để bệnh nhân có thể kê gối cao hay thấp để tư thế ngủ được thoải mái nhất, không bị tê chân sau khi tỉnh dậy

Chọn tư thế ngủ thoải mái, phù hợp  giảm đau do thần kinh tọa chắc hẳn sẽ có ích cho những người bị đau thần kinh tọa nói riêng và đau thắt lưng, mỏi xương khớp nói chung.

Áp dụng các hướng dẫn trên sẽ giúp bạn giảm thiểu tình trạng đau mỏi tê bì cũng như bảo vệ quá trình phục hồi và điều trị bệnh đau thần kinh tọa ở trạng thái tốt nhất.

5/5 - (3 bình chọn)